Bí mật' chiếc điều khiển Máy lạnh giúp tiền điện

0

Bí mật' chiếc điều khiển Máy lạnh giúp giảm một nửa tiền điện

Có rất nhiều cách để tiết kiệm điện khi dùng Máy lạnh, thế nhưng, nếu hiểu rõ chức năng của chiếc Máy lạnh cũng như biết dùng đúng cách thì gia đình bạn có thể giảm một nửa tiền điện khi sử dụng máy lạnh trong những ngày nắng nóng.


Mùa hè oi bức, việc sử dụng Máy lạnh hết công suất là điều không thể tránh khỏi của nhiều gia đình ở đô thị. 

Song, đi kèm với đó là hóa đơn điện tăng chóng mặt. Vậy, làm thế nào để vừa có thể sử dụng Máy lạnh thoải mái mà hóa đơn tiền điện hàng tháng lại không tăng quá cao?

Để tiết kiệm điện, nhiều gia đình đã chú ý chọn Máy lạnh có công suất phù hợp với phòng, sử dụng Máy lạnh kết hợp với quạt điện, bảo dưỡng vệ sinh định kỳ,... Thế nhưng, ngoài những cách trên, chúng ta còn có chiếc điều khiển Máy lạnh “thần thánh” mà nếu biết hết được “bí mật” đằng sau chúng thì cũng thể giúp gia đình bạn tiết kiệm điện rất nhiều, thậm chí giảm tới 50% tiền điện khi sử dụng Máy lạnh.

Dưới đây là cách dùng điều khiển Máy lạnh để tiết kiệm điện năng nhất:

Chuyển sang chế độ Dry (biểu tượng giọt nước)


Đầu tiên, hãy quan tâm tới chế độ Dry (biểu tượng trên màn hình điều khiển chính là giọt nước). Muốn để Máy lạnh ở chế độ Dry, khi mở Máy lạnh chỉ cần chuyển từ chế độ “Cool” (hơi lạnh với biểu tượng trên màn hình là bông tuyết).
Chỉ cần thao tác đơn giản này sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của Máy lạnh sẽ giảm đi nhiều lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Thực tế, mỗi chế độ Cool hay Dry đều có chức năng khác nhau. Với chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, còn chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, khi chuyển sang chế độ Dry cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không quá cao.

Máy lạnh,mẹo sử dụng Máy lạnh,tiết kiệm điện,điều khiển. Biết cách sử dụng điều khiến Máy lạnh đúng cách cũng giúp tiết kiệm điện đáng kể


Bật/tắt Máy lạnh


Nhiều người nghĩ Máy lạnh có chiếc điều khiển nhỏ gọn, có thể đem theo bất cứ đâu, nằm trên giường hay ngồi xem tivi cũng có thể cầm điều khiển để tắt mở Máy lạnh. Chính vì sự tiện dụng này mà khi sử dụng Máy lạnh nhiều người có thói quen thấy phòng lạnh thì lập tức bấm/tắt Máy lạnh, đến lúc phòng nóng lại cầm điểu khiển bật Máy lạnh lại nhằm tiết kiệm điện.

Song, cách này hoàn toàn sai lầm và còn khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải mất rất nhiều điện năng cho quá trình khởi động và làm lạnh lại từ đầu, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ, độ bền của chiếc Máy lạnh.

Trong quá trình sử dụng hãy đảm bảo Máy lạnh luôn bật và chỉ tắt Máy lạnh trước khi ra khỏi phòng khoảng 30-45 phút.
mua nhanh các sản phẩm dành cho gia đình

Post a Comment

 
Top